Thời gian biểu để chăm sóc trẻ đúng cách

Thảo luận trong '09. Quảng cáo - Rao vặt khác' bắt đầu bởi admin, 9/9/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tạo một lịch sinh hoạt hợp sẽ giúp việc coi sóc trẻ lọt lòng trở nên dễ dàng hơn. song song, lề thói sinh hoạt theo nề nếp sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn. Đây cũng là cáchdạy con ngoan ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên việc tạo thời khắc biểu cho trẻ lọt lòng không hề diễn ra một cách dễ dàng. Để thành công, bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu những duyên do thất bại thường gặp nhất.

  1. Thời điểm nên lập thời khắc biểu cho trẻ lọt lòng

  Khi mới chào đời, cơ thể bé phải tập thích ứng với môi trường mới. nên không nên ép bé theo một khuôn khổ quá sớm vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Thay vào đó mẹ hãy dành thời kì theo dõi giờ bé ăn, ngủ. Đó là cách săn sóc trẻ sơ sinh ăn nhập nhất trong thời kì này. Khi trẻ được 2-4 tháng tuổi là lúc mẹ có thể thiết lập thời khắc biểu cho bé một cách hợp lý nhất.

  2. nguyên cớ xây dựng thời khắc biểu thất bại

  Thiếu tính nhẫn nại

  Việc chăm chút trẻ sơ sinh luôn phức tạp, nhất là đối với những người mới lần đầu làm mẹ. Trẻ lọt lòng không như người lớn, bé chỉ làm theo bản năng và cần được “huấn luyện” một cách từ từ trong thời gian dài. Nếu muốn trẻ sinh hoạt theo thời khắc biểu bạn cần có tính kiên trì và sự nhẫn nại.

  Ngoài việc tạo thời gian biểu hợp lý, bạn cần phải giúp trẻ thực hiện theo đúng lộ trình từng ngày càng và thực hiện lặp đi lặp lại để tạo thành thói quen cho trẻ. Nếu quá bận rộn với công việc, chỉ cần cho bé “tự do” được 1 ngày thì xem như công sức của bạn đã tiêu tán và cần bắt đầu lại từ đầu rồi đấy.

  [​IMG]

  Ảnh từ nguồn quang cao cho be bieng an

  Xây dựng thời khắc biểu không hợp lý

  Khi tạo thời gian biểu mẹ cần quan sát những biểu hiện, phản ứng của trẻ xem trẻ có thích ứng được hay không, tiếp đến, đưa ra những điều chỉnh ăn nhập. Nếu trẻ không thích ứng được mà mẹ vẫn cố ép trẻ thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  lịch trình của bé cần được xây dựng một cách khoa học. Mỗi bé có một nhịp sinh vật học ăn, ngủ, chơi khác nhau thành ra mẹ nên phối hợp với các khung giờ hợp lý để bảo đảm rằng trẻ đang phát triển tốt.

  thay đổi môi trường hay những chuyến đi chơi xa

  Bé nhà bạn đã dần tạo được lề thói sinh hoạt theo nề nếp. Tuy nhiên khi phải đổi thay môi trường hoặc tham dự những chuyến đi chơi xa nhà cũng là duyên cớ làm thời gian biểu thất bại. Khi bé còn nhỏ bạn nên hạn chế cho bé đi chơi xa hay thay đổi môi trường vì sự đổi thay về giờ giấc, ăn uống, nơi ở làm cho nhịp sinh vật học của trẻ cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

  Không nhận được sự thống nhất trong gia đình

  “Hãy để cháu chơi thêm một lát, vẫn còn sớm mà”, “cho con ngủ thêm, đừng đánh thức con dậy”…Khi mẹ cố đưa con vào nền nếp nhưng sự dị đồng từ những thành viên trong gia đình cũng là nguyên nhân dẫn đến việc xây dựng thời khắc biểu thất bại. Mẹ hãy thuyết phục mọi người thực hành đúng lịch trình trong ngày của bé. Có như vậy, bé mới chóng vánh thích ứng và cuộc sống của gia đình bạn sẽ trở thành thuận lợi hơn.

  Xem thêm chi tiết tại quang cao cho be hay nhat
   

Chia sẻ trang này