Tay không chinh phục đỉnh núi khó leo nhất thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức cộng đồng' bắt đầu bởi admin, 14/3/15.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Hai nhà leo núi đến từ Colorado đã leo lên El Capitan - ngọn núi cao hơn 2.300m nằm trong công viên quốc gia Yosemite, Mỹ - mà không dùng dụng cụ hỗ trợ.
  Kevin Jorgeson (30 tuổi) cùng Tommy Caldwell (36 tuổi) đến từ bang Colorado, Mỹ đã mất 7 năm để biến giấc mơ chinh phục El Capitan chỉ bằng tay và chân thành hiện thực. Hiện cả hai đã leo được nửa chặng đường của hành trình khó khăn, nguy hiểm này (khoảng 1.287m).
  Kevin và Tommy ăn, ngủ, sinh hoạt trong những chiếc lều tự dựng treo lơ lửng ngay trên vách núi dựng đứng và không quên liên lạc với bên ngoài bằng cách cập nhật thông tin trên mạng xã hội.
  Kevin cho biết cả hai có một chiếc điện thoại di động mang theo khi leo núi nhưng chưa hề gọi điện từ hôm 5/1 vì đang nghỉ ngơi và không muốn mất tập trung. Họ cũng không trả lời thư điện tử từ khi chạm mốc 457 m.
  Hôm 2/1, Kevin thực hiện một chương trình phỏng vấn trực tuyến khi đang lơ lửng trên vách núi. Becca - vợ của Tommy - là người viết blog về chuyến đi của chồng hàng ngày.
  Josh Lowell - nhân viên trong nhóm sản xuất phim Big Up Productions, đồng thời cũng là những người theo dõi sát sao hành trình của 2 nhà leo núi trên - cho biết: "Họ đang làm rất tốt. Họ đang nghỉ ngơi và đợi cho ngón tay lên da non để tiếp tục vượt qua những chặng khó nhất với vô số góc cạnh sắc như dao cạo. Nếu theo đúng kế hoạch, cả hai sẽ leo tới đỉnh vào 10/1".
  Trước đây cũng có nhiều người chinh phục Bức tường rạng đông (biệt danh của El Capiton), nhưng Kevin và Tommy là bộ đôi đầu tiên leo núi tự do (free climb - leo núi không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như móc bám, khóa chân...). Họ chỉ dùng những sợi dây thừng là vật giữ an toàn duy nhất.
  Hương Chi (theo Telegraph)
   

Chia sẻ trang này