Nguyên do, hiện tượng một vài mức độ của trĩ ngoại

Thảo luận trong '01.Khu vực thành viên saigon.org.vn' bắt đầu bởi rambolun, 10/1/18.

 1. rambolun

  rambolun New Member

  Trĩ ngoại có nguy cơ có một vài hiện tượng rõ ràng hơn so với trĩ nội, vì búi trĩ nằm trên ngoài hậu môn cần người mang bệnh có thể dễ dàng nhìn ra sự lạ của cơ thể mình. Búi trĩ ngoại nằm trên viền hậu môn, phía tại đường lược, búi trĩ căng phồng, có màu hồng, sờ qua mềm, chạm đến không đau.

  [​IMG]

  Trĩ ngoại nhẹ

  Nếu bị trĩ ngoại nhẹ, tức là là đang trên thời gian 1, khi này bệnh có thể có một số biểu hiện như:

  - Vùng hậu môn bị sưng phồng, người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, nồng nặc.

  - Hậu môn của người mắc trĩ ngoại nhẹ thường có cảm giác nóng rát, người mắc bệnh thường xuyên dưới trường hợp đứng ngồi bối rối.

  - Có khả năng mắc táo bón và đi đại tiện ra máu

  - Một số búi trĩ biểu hiện, có màu hồng, sờ cảm thấy được, thể tích của búi trĩ lúc đang tại giai đoạn nhẹ đều cực kỳ nhỏ, chỉ như hạt đậu, thập thò trên vùng hậu môn nếu đi đại tiện, sau nếu như đại tiện xong nó sẽ tùy ý co lại tới bên tại hậu môn.

  Tác nhân gây bệnh trĩ ngoại độ 1

  - Thói quen ăn uống có hại: Khẩu phần ăn có quá ít chất xơ song lại quá phần đông thực phẩm cay nóng và một số chất kích thích, tiêu biểu tại đó là ớt, tiêu, rượu bia, cafe....

  - Thói quen đi đại tiện: Đại tiện lâu, cố rặn lúc đi đại tiện, chơi, nghịch điện thoại, đọc báo dưới lúc đại tiện...

  - liên tục ngồi xổm, đứng lâu, ngồi sai tư thế ở số nhiều giờ đồng hồ cũng có nguy cơ gây ra bệnh trĩ ngoại.

  - Khí huyết lưu thông kém, bị ứ huyết, huyết quản phồng to.

  - Tĩnh mạch nằm vừa rồi trực tràng không có van tĩnh mạch, huyết quản đi tới một số cơ bên cạnh hậu môn – trực tràng.

  - Một số tổ chức mô cơ nằm trong lớp niêm mạc trực tràng mắc thả lỏng khiến lực cản xung quanh huyết quản mắc suy yếu, sinh ra trĩ.

  - Áp lực khu vực ổ bụng tăng cao bởi người có bệnh đang có mang hoặc tuyết tiền liệt mắc phì đại lạ.

  Trĩ ngoại độ 2

  Bệnh trĩ ngoại độ 2 tạo ra dưới đây nếu người bệnh bỏ lỡ việc chữa bệnh trên giai đoạn đầu. lúc này, những hiện tượng của bệnh đã triệu chứng cụ thể hơn cùng đó mức độ ảnh hưởng cũng tăng lên nguy hiểm hơn.

  dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại độ 2

  - Bệnh tại thời gian này đã có một vài hiện tượng chi tiết mà người mang bệnh có thể dễ dàng thấy như sau:

  - Tình trạng xuất huyết dưới đây nếu đi đại tiện, do vậy bệnh nhân có khả năng nhận thấy máu dính trên giấy vệ sinh hay tại phân.

  - Biểu hiện cảm giác đau rát, ngứa hậu môn cùng đó có khi là sẽ cảm thấy búi trĩ sa ra song tự co lên được.

  - Viền hậu môn sưng phù, vướng víu nồng nặc trên người mắc bệnh. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất tại bệnh trĩ ngoại.

  Nguyên do dẫn đến bệnh trĩ ngoại độ 2

  - Người bệnh trĩ ngoại nếu như ở giai đoạn 1 không hỗ trợ chữa bệnh đúng thời điểm cùng với đó lành hẳn thì bệnh có khả năng ngày càng nặng hơn và chuyển sang thời kỳ 2.

  - Biểu hiện do bệnh nhân bị mắc táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày khiến các đám tĩnh mạch trĩ bị mắc tổn thương và nặng hơn thời điểm 1.

  - Cùng với đó, thói quen ăn uống, hoạt động không khoa học cũng khiến cách thức tiêu hóa và bài tiết chịu hầu như áp lực. do vậy, khiến cho vùng hậu môn mắc vi rút nặng hơn nếu ban đầu.

  Trĩ ngoại độ 3

  Lơ là không trị bệnh đúng thời điểm, bệnh trĩ ngoại độ 1 độ 2 ngay tức khắc tiến triển thành trĩ ngoại độ 3 gây nên phần lớn đau đớn và phiền phức.

  Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại độ 3

  - Những búi trĩ ngoại xung quanh hậu môn có kích thước lớn, thường gây trạng thái tắc mạch khiến việc đại tiện của người mắc bệnh cực kỳ khó khăn.

  - Hậu môn đau rát: một vài cơn đau biểu hiện với tần suất và cường độ lớn hơn ở vùng hậu môn do máu tại vùng này tuần hoàn kém, hoặc tắc ứ tạo ra các cục máu đông ở lòng xoang tĩnh mạch.

  - Liên tiếp ngứa ngáy do có hiện tượng rỉ dịch, có mùi hôi khó chịu.

  - Một số búi trĩ khó tránh được tác động, nếu có sự cọ sát với phân đặc biệt lúc bị mắc táo bón thì chúng sẽ vỡ ra cùng đó có biểu hiện đại tiện ra máu tươi.

  Những triệu chứng bệnh trĩ ngoại độ 3 lúc không được can thiệp kịp thời, người có bệnh e ngại chữa bệnh và có tinh thần “sống chung với lũ” thì bệnh có khả năng nhẹ nhàng tiến triển thành trĩ ngoại độ 4 với rất đông hậu quả không tốt như: áp xe hậu môn; viêm hậu môn; mất máu phần nhiều hình thành suy hạn chế trí nhớ; thậm chí là ung thư hậu môn – trực tràng có khả năng hình thành nguy hiểm đến tính mạng.
   

Chia sẻ trang này