Bí mật của những màn ảo thuật rùng rợn,khó tin

Thảo luận trong '07. Chuyên giải trí - du lịch' bắt đầu bởi admin, 25/5/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT


  Đa số chúng ta tin rằng mình cảm nhận được môi trường xung quanh một cách rõ ràng và sống động đến từng chi tiết. Tuy nhiên, để xử lý một lượng dữ liệu lớn như vậy, chúng ta sẽ cần đến một bộ não lớn hơn thế này rất nhiều.

  Và để hợp hơn, con người đã tiến hóa một cách rất ngoạn mục: não bộ có khả năng chọn lọc những chi tiết chính và bỏ qua những gì không can hệ. Nghĩa là những thứ chúng ta không chú ý đến, ta sẽ không nhìn thấy nó.

  Lợi dụng lỗ hổng này, một lĩnh vực mới được hình thành,đó là ảo thuật.Các nhà ảo thuật gia dễ dàng đưa khán giả vào tròng bằng một số động tác đánh lạc hướng.

  Để rồi bạn chẳng bao giờ biết tại sao quả bóng lại biến mất, đồng xu có thể tàng hình, hay vì sao có người bị cưa làm đôi mà vẫn sống.


  Đó chính là sự kỳ lạ của ảo thuật.

  Các ảo thuật gia khi biểu diễn luôn tìm cách đưa chúng ta đến những trải nghiệm... rất vô lý. Kiểu như một quả bóng bỗng biến mất, hay một người lửng lơ giữa không trung- những thứ theo logic thông thường là chẳng thể xảy ra.Hiện nay ảo thuật không chỉ được trình diễn trên những sân khấu lớn mà nó được diễn ra trên khắp các con phố,khu chợ,...,và những màn ảo thuật đó được gọi theo đúng nghĩa là:"ảo thuật đường phố".Với mục đích chính là mua vui cho khán giả.

  Nhưng dĩ nhiên, phép không tồn tại trên đời này. Thứ chúng ta được trải nghiệm bản chất là những mánh khóe tâm lý rất khôn khéo, lợi dụng sự hạn chế trong cách não bộ hoạt động để gạt gẫm nhận thức.

  Và những hạn chế đó là gì? Đầu tiên, đó là cách não bộ xử lý các hình ảnh thị giác. Cần biết rằng thị giác là giác quan được cơ thể tin tưởng nhất. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của con người.

  Giống như câu thành ngữ "Trăm nghe không bằng một thấy" - chúng ta thường chỉ tin vào những gì tận mắt được chứng kiến.

  [​IMG]

  Tuy nhiên thế ra những hình ảnh ta đang nhìn lại chẳng thể tin một chút nào. chứng cớ đến từ một hiện tượng mà có nhẽ nhiều người đã từng được nghe qua với tên gọi " ảo ảnh thị giác " - visual illusion.

  Trên thực tại, hầu như những gì chúng ta nhìn thấy hiện giờ đều là ảo ảnh thị giác. căn do là vì não bộ của chúng ta rất sáng ý, và bằng một quá trình xử lý rất phức tạp, nó có thể dự đoán và ước lượng thế giới xung quanh như thế nào.

  Nhưng cũng chính do vậy, những gì ta thấy không chuẩn xác 100% như điều thực sự đang xảy ra. Chắc chắn sẽ có lỗi, và các nhà ảo thuật đã lợi dụng những lỗi này để thực hành màn trình diễn hấp dẫn.

  Xem thêm những clip ảo thuật đặc sắc tại: best magic 2016.
   
 2. 2usdconcho18

  2usdconcho18 New Member

  Cửa hàng cung cấp 2 đô hình con chó Tiền lì xì tết 2018 : 2 đô in hình con chó và nhiều loại 2 usd 2009

  Hotline: 0966.85.0966

  Website: TienLiXiTet-Com - Chuyen cung cấp các loại - tiền mạ vàng 2018 - tiền quà tặng dành cho công ty tri ân Khách Hàng hoặc tặng cho đối tác làm ăn.
   

Chia sẻ trang này