Ảo thuật đường phố-thế giới của những điều không tưởng

Thảo luận trong '07. Chuyên giải trí - du lịch' bắt đầu bởi admin, 27/4/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Đa số chúng ta tin rằng mình cảm nhận được môi trường xung quanh một cách rõ ràng và sống động đến từng chi tiết. Tuy nhiên, để xử lý một lượng dữ liệu lớn như vậy, chúng ta sẽ cần đến một bộ não lớn hơn thế này rất nhiều.


  Và để thích hợp hơn, con người đã tiến hóa một cách rất ngoạn mục: não bộ có khả năng tuyển lựa những chi tiết chính và bỏ qua những gì không liên tưởng. Tức là những thứ chúng ta không để ý đến, ta sẽ không nhìn thấy nó.


  Lợi dụng khe hở này, một lĩnh vực mới được hình thành,đó là ảo thuật.Các nhà ảo thuật gia dễ dàng đưa khán giả vào tròng bằng một số động tác đánh lạc hướng.


  Để rồi bạn chẳng bao giờ biết vì sao quả bóng lại biến mất, đồng xu có thể tàng hình, hay tại sao có người bị cưa làm đôi mà vẫn sống.


  Đó chính là sự ảo diệu của ảo thuật.

  Ảo thuật thật ảo-nơi thi giác bị đánh lừa

  [​IMG]

  Các ảo thuật gia khi trình diễn luôn tìm cách đưa chúng ta đến những trải nghiệm... rất vô lý. Kiểu như một quả bóng tự dưng biến mất, hay một người lơ lửng giữa không gian- những thứ theo logic thường ngày là chẳng thể xảy ra.Hiện nay ảo thuật không chỉ được trình diễn trên những sân khấu lớn mà nó được diễn ra trên khắp các con phố,khu chợ,...,và những màn ảo thuật đó được gọi theo đúng nghĩa là:"ảo thuật đường phố".Với mục đích chính là mua vui cho khán giả.


  Nhưng tất nhiên, phép thuật không tồn tại trên đời này. Thứ chúng ta được trải nghiệm bản chất là những mánh khóe tâm lý rất khôn ngoan, lợi dụng sự hạn chế trong cách não bộ hoạt động để đánh lừa nhận thức.


  Và những hạn chế đó là gì? trước hết, đó là cách não bộ xử lý các hình ảnh thị giác. Cần biết rằng thị giác là giác quan được cơ thể tin tưởng nhất. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến nghĩ suy và hành vi của con người.


  Giống như câu thành ngữ "Trăm nghe không bằng một thấy" - chúng ta thường chỉ tin vào những gì tận mắt được chứng kiến.


  Tuy nhiên té ra những hình ảnh ta đang nhìn lại không hề đáng tin một tẹo nào. chứng cớ đến từ một hiện tượng mà có nhẽ nhiều người đã từng được nghe qua với tên gọi " ảo tượng thị giác " - visual illusion.


  Trên thực tại, hầu như những gì chúng ta nhìn thấy bây giờ đều là ảo tượng thị giác. căn do là vì não bộ của chúng ta rất sáng ý, và bằng một quá trình xử lý rất phức tạp, nó có thể đoán được và ước tính thế giới xung quanh như thế nào.


  Nhưng cũng chính vì thế, những gì ta thấy không chính xác 100% như điều thực thụ đang xảy ra. Chắc chắn sẽ có lỗi, và các nhà ảo thuật đã lợi dụng những lỗi này để thực hành màn trình diễn đầy ngoạn mục.


  Xem thêm những clip ảo thuật đặc sắc tại: best magic 2016.
   
 2. 2usdconcho18

  2usdconcho18 New Member

  Cửa hàng cung cấp Tiền lì xì : 2 đô hình con chó và nhiều loại đổi tiền 2 đô hà nội

  Hotline: 0966.85.0966

  Website: TienLiXiTet-Com - Chuyen cung cấp các loại - tiền mạ vàng 2018 - tiền quà tặng 2 đô con chó dành cho công ty tri ân Khách Hàng hoặc tặng cho đối tác làm ăn.
   
 3. abc160561b1

  abc160561b1 New Member

  Xem tất cả các loại răng sứ tại dây


  Răng toàn sứ

  Hiện nay, răng toàn sứ Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới và hiện đại hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện trên máy tính.

  Ưu điểm:

  Răng toàn sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, không gây dị ứng
  Loại răng sứ này có độ chính xác, thẩm mỹ cao. Sườn được làm bằng zirconia là vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…, có độ bền và chịu lực rất tốt. Với những ưu điểm trên, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn phổ biến.
  Nhược điểm:

  Do sử dụng công nghệ CAD/CAM nên phải đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao (khoảng 4.500.000 đồng/chiếc).
  Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm cao so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.
  Với những phân tích về các loại răng sứ hiện nay, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về răng sứ, từ đó chọn cho mình được loại răng sứ phù hợp nhất với mình nhé.
   
 4. abc160561b1

  abc160561b1 New Member

Chia sẻ trang này